Thứ ba, 28/11/2023 - 22:08
Nước chấm há cảo người Hoa tưởng như chỉ là một loại nước ăn kèm há cảo nhưng lại là linh hồn của món ăn. Với cách làm đơn giản, sử dụng các nguyên liệu cơ bản nhưng tạo ra một hương vị đặc trưng, đậm đà và khó quên. Còn chần chờ gì mà không tham khảo cách làm nước chấm há cảo người Hoa được Vntrips giới thiệu ngay sau đây.
Mục lục
Há cảo có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, là một dạng bánh bao với lớp vỏ dai mềm, có màu trắng trong hơi đục. Lớp vỏ bọc bên ngoài nhân tôm hồng nhạt, trộn với một chút hành lá. Há cảo cũng có phiên bản chay với nấm băm nhuyễn cùng các loại rau, hương vị lạ miệng nhưng khá thơm ngon.
Thông thường, người Trung Quốc dùng há cảo làm món khai vị trong các bữa ăn gia đình và tiệc tùng. Ngoài ra, há cảo còn là thực đơn cho bữa ăn sáng.
Người Hoa là một trong 54 dân tộc Việt Nam, có nguồn gốc từ Trung Quốc và thường được gọi là người Việt gốc Hoa. Há cảo theo chân người Hoa du nhập vào Việt Nam từ khoảng thế kỷ 20. Cũng bởi thế, nước chấm há cảo người Hoa là loại nước chấm truyền thống, cổ xưa và giữ trọn hương vị nhất.
Dù há cảo có nguồn gốc ẩm thực Trung Hoa nhưng ngày nay đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Há cảo chinh phục người dùng với lớp vỏ dai mềm, trong suốt cùng lớp nhân tôm thịt, rau củ thanh đạm, ít chất béo. Sau đây công thức pha nước chấm há cảo người Hoa ngon và tiện lợi. Loại nước chấm này thích hợp với cả các món há cảo hấp hay chiên mà bạn yêu thích.
Để có được một chén nước chấm há cảo người Hoa chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta làm nước chấm theo các bước sau đây:
Trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu, nếu bạn không thể tìm mua được giấm tiều bạn cũng có thể thay thế bằng giấm gạo và thêm một chút rượu vang đỏ. Bạn đừng lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của nước chấm, hai nguyên liệu này cũng tạo nên một hương vị hài hòa cho món há cảo.
Trên thị trường có rất nhiều dòng nước tương có độ loãng đặc khác nhau. Bạn nên điều chỉnh lượng nước tương tuỳ vào độ đặc loãng, để làm cho nước chấm há cảo người Hoa thêm chuẩn vị.
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi làm nước chấm gốc của người Hoa sẽ không sử dụng nước mắm. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, bạn có cho thêm 5ml nước mắm để làm dậy vị chén nước chấm của mình.
Qua bài viết trên, Vntrips đã giới thiệu đến các bạn cách làm nước chấm há cảo người Hoa đơn giản nhưng vẫn giữ trọn vị truyền thống, cổ xưa. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có được chén nước chấm tuyệt vời dành cho gia đình và bạn bè.
Chủ đề:
Công thức nấu ănKinh nghiệm 15-05-2024
Trên hành trình khám phá sông Cổ Chiên, cẩm nang du lịch từ vntrips.vn hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và những kỷ niệm đáng nhớ. Hãy theo chân cẩm nang du lịch từ vntrips.vn để thu thập những kinh nghiệm quý báu cho chuyến đi khám phá dòng sông này trong hành trình du lịch đến Vĩnh Long của bạn.
Kinh nghiệm 13-05-2024
Việc lựa chọn đặc sản Vĩnh Long để mang về làm quà thường khiến nhiều người băn khoăn khi đến thăm vùng đất Tây sông nước này. Nếu bạn cảm thấy mơ hồ với việc lựa chọn hay không biết làm sao để chọn được những món đặc sản ngon và độc đáo mà vẫn phải tiết kiệm, thì hãy cùng vntrips.vn khám phá những kinh nghiệm hữu ích để chuẩn bị cho chuyến du lịch đến Vĩnh Long của bạn.
Kinh nghiệm 11-05-2024
Việc hiểu rõ những điều cơ bản về thành phố Vĩnh Long sẽ giúp bạn trải qua chuyến đi một cách dễ dàng và an toàn hơn. Với những thông tin từ các nguồn đáng tin cậy như cẩm nang du lịch của vntrips.vn, bạn sẽ có được một bản dẫn tham quan đáng tin cậy và đầy đủ. Đây không chỉ là một cách để biết những địa điểm thú vị để thăm, mà còn là để hiểu sâu hơn về văn hóa, lịch sử và đặc điểm địa lý của Vĩnh Long.